ผ่าตัดน้องหมาน้องแมว ปลอดภัย ต้องมีปัจจัยอะไรบ้าง?

1. การตรวจสุขภาพของสัตว์อย่างละเอียด  การตรวจสุขภาพร่างกาย ตรวจหาโรคประจำตัว ตรวจเลือด จำเป็นอย่างยิ่ง การผ่าตัดโดยไม่ตรวจคัดกรองก่อนถือว่ามีความเสี่ยงสูงมาก ซึ่งถ้าสัตว์พบโรคประจำตัวเราสามารถวางแผนการวางยาสลบผ่าตัดให้ปลอดภัยกับน้องได้มากขึ้น

2. ห้องผ่าตัดมาตราฐานปลอดเชื้อ   มีการฆ่าเชื้อห้องและอุปกรณ์ผ่าตัด มีอุปกรณ์ ครบครันสำหรับการผ่าตัด เครื่องช่วยหายใจระบบดิจิตอล เครื่องติดตามสัญญาณชีพ และอุปปกรณ์ฉุกเฉิน เมื่อเกิดเหตุการไม่คาดฝัน  

3. ทีมงานในห้องผ่าตัด ถือเป็นหัวใจสำคัญของหน่วยผ่าตัด  ที่ต้องทำงานกันเป็นทีมและมีความชำนาญ  ไม่ว่าจะเป็น คุณหมอผ่าตัด คุณหมอวิสัญญี  ผู้ช่วยผ่าตัด และทีมงานทีมสนับสนุนในห้องผ่าตัด

4. การพักฟื้นและการติดตามอาการหลังผ่าตัด  เรียกได้ว่า ต้องพร้อมทั้งอุปกรณ์ครบทันสมัย  และทีมงานดี ชำนาญมากประสบการณ์  และที่ขาดไม่ได้เลยคือ การดูแลหลังผ่าตัด เพื่อให้สัตว์สามารถฟื้นตัวมาได้อย่างปลอดภัยและเจ็บปวดน้อยที่สุด

โรงพยาบาลสัตว์มาบตาพุดสัตวแพทย์ รักษาสัตว์ระยอง เปิดบริการ 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยห้องผ่าตัดมาตราฐาน อุปกรณ์ที่ทันสมัย และทีมงานที่เก่ง และพร้อมตลอดเวลา ทำให้หน่วยศัลยกรรมของเรา พร้อมผ่าตัด ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งกระดูกหัก รถชน ผ่าคลอดฉุกเฉิน ผ่าตัดกระดูกสันหลังหัก ผ่าข้อกระดูก ผ่ามะเร็ง เราก็พร้อมเสมอ 24 ชั่วโมง และการดูแลหลังผ่าตัดอย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชั่วโมง จนน้องๆปลอดภัยกลับถึงมือคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างมั่นใจ