5 ข้อดีในการทำหมันสัตว์เลี้ยง

 

1. ลดการหนีเที่ยวนอกบ้าน

    เมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ หรือที่เรียกกันว่าเป็นสัด  ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว เพศไหนก็ตาม จะมีพฤติกรรมหนีเที่ยวนอกบ้าน เพื่อไปหาคู่และผสมพันธุ์  ปัญหาที่ตามมา เช่นการหลงทางกลับบ้านไม่ได้  การเพิ่มจำนวนประชากร  การเกิดอุบัติเหตุต่างๆ การต่อสู้เพื่อแย่งชิง ทำให้เกิดบาดแผลร้ายแรงได้

2. ลดจำนวนประชากรสัตว์เลี้ยง

    การทำหมันจะช่วยทำให้ลดประชากรสัตว์เลี้ยง เป็นวิธีคุมกำเนิดที่แน่นอนและถาวร เป็นการดูแลควบคุมจำนวนสัตว์เลี้ยงให้เหมาะสม ป้องกันการเกิดปัญหาที่ตามมาเช่น เจ้าของรับภาระหนักเกิน ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายไม่ไหว หรือไม่สามารถรับเลี้ยงต่อไปได้ ทำให้จำนวนประชากรสัตว์จรจัดมีเพิ่มขึ้น หรืออีกกรณี คือการลดทอนจำนวนสัตว์จรจัดที่มีอยู่แล้วไม่ให้เพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม

3. ลดพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์

   การทำหมันจะลดฮอร์โมนเพศ ทำให้สัตว์เลี้ยงลดพฤติกรรมบางอย่างลง เช่นการฉี่เพื่อสร้างอาณาเขต สร้างแลนด์มาร์คทำเครื่องหมายไปทั่ว ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น  และสร้างความสกปรก หรือการ ร้องหง่าวๆ ส่งเสียงร้องทั้งวันทั้งคืน

4. ลดอัตราความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งบางชนิด

   ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งบางชนิด ในเพศเมีย เช่นมะเร็งเต้านม มะเร็งที่ผนังช่องคลอด มะเร็งรังไข่ และในเพศผู้ มะเร็งอัณฑะ มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นต้น

5. สัตว์เลี้ยงมีแนวโน้มที่จะมีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น

   การทำหมันมีส่วนช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคต่างๆ ทำให้สัตว์เลี้ยงมีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนนานขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องได้รับการดูแลที่ดี กินอาหารที่เหมาะสม รวมถึงได้รับการตรวจสุขภาพเป็นประจำควบคู่ไปด้วย  

 

   ** โปรแกรมทำหมันกับทางโรงพยาบาลสัตว์มาบตาพุดสัตวแพทย์ จะรวมการตรวจเลือดตรวจสุขภาพอย่างละเอียดก่อนทำหมัน **

   ตรวจความสมบูรณ์เม็ดเลือด ตรวจการทำงานตับ ไต และถุงน้ำดี ระดับโปรตีนในเลือด และ ระดับน้ำตาลในเลือด เพื่อดูความพร้อมก่อนการผ่าตัด และการผ่าตัดของเราจะทำในห้องปลอดเชื้อ มีทีมแพทย์คอยดูแลอย่างละเอียดตลอดจนวางยาสลบ และฟื้นจากการผ่าตัด  ซึ่งน้องจะถูกวางยาสลบด้วยเครื่องดมยาสลบชนิดแก๊ส และมีเครื่องช่วยหายใจระบบคอมพิวเตอร์ในขณะผ่าตัดเพื่อความปลอดภัยสูงสุดในการวางยาสลบ

ติดต่อสอบถามได้ที่

Tel : 085-9999698

Line official : @mtpvet คลิกลิงก์ https://lin.ee/mMSiWa4

Map : https://maps.app.goo.gl/FR3StzyLNSowNHNVA

Facebook : โรงพยาบาลสัตว์มาบตาพุดสัตวแพทย์ MTPVET Hospital

โรงพยาบาลสัตว์มาบตาพุดสัตวแพทย์   ( ในเครือบริษัทวุฒิเลิศการุณ จำกัด ) 

เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ที่อยู่ 198/31 เดอะแคปปิทอลทาวน์ ถ.วัดมาบตาพุด ต.มาบตาพุด จ.ระยอง 21150​  

 085-9999698